Hướng dẫn cách sử dụng trầm hương xông nhà

Chia sẻ

Trầm hương xông nhà mang rất nhiều lợi ích. Đặc biệt khi vừa dọn đến nhà mới, hoặc văn phòng mới, dịp năm mới. Trầm hương xông nhà với ý nghĩa “tống cựu nghênh tân”, giúp thanh tẩy bầu không khí, đón năng lượng mới tốt lành, may mắn và tài lộc. Để biết được loại trầm hương nào nên dùng để xông nhà? Cách sử dụng trầm hương xông nhà như thế nào? Lợi ích của trầm hương xông nhà ra sao? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây của Trầm Hương Liên Thế để biết rõ nhé!

trầm hương xông nhà

Các loại trầm hương xông nhà:

Thông thường chúng ta sẽ dùng trầm hương miếng hoặc bột để xông nhà

+ Trầm hương miếng: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại:

Trầm Hương miếng nuôi cấy: mọi người vẫn thường gọi là trầm nhân tạo, được hình thành sau khoảng 2 năm cấy chế phẩm tạo trầm vào thân cây dó bầu trên 10 tuổi. Trầm hương miếng thành phẩm đã được soi tỉa sạch phần gỗ chưa nhiễm trầm. Ưu điểm của loại trầm này là giá thành hợp lý

trầm hương xông nhà

Hoặc Trầm hương miếng hoang dã còn gọi là trầm rừng hoặc trầm núi, loại chất lượng tốt thường có xuất xứ từ miền trung Việt Nam, mùi thơm dịu ngọt, tinh tế, rất đặc trưng. Sản phẩm đã được soi tỉa rất sạch, khô hoàn toàn. Vì được hình thành một cách tự nhiên nên trầm miếng loại này giá thành cao hơn so với trầm miếng nuôi cấy

+ Trầm Hương Bột: Chính là những miếng trầm được xay mịn.

+ Ngoài ra, bạn còn có thể dùng các loại nhang trầm hương để xông nhà.

Cách sử dụng trầm hương xông nhà

  • Lư xông trầm dùng điện: Cách sử dụng đơn giản: chỉ cần cắm điện và bỏ trầm vào khay đựng..
  • Lư xông trầm gỗ, gốm, đồng: rắc bột trầm hương/ trầm hương miếng lên cho than hoạt tính đang cháy đỏ, trầm hương gặp than đỏ sẽ tự bén và tạo ra mùi thơm rất đặc biệt.

Vietnam agarwood –  Quality, natural frankincense in Ho Chi Minh City 2020

Quy trình xông nhà bằng trầm hương:

Xông tổng thể nhà

Lưu ý: khi bắt đầu xông nhà mới chúng ta nên bật hết đèn và mở tất cả các cửa sổ của ngôi nhà để không khí lưu thông.

Quy trình xông bắt đầu từ tầng cao nhất, từ tầng trên xuống tầng dưới, từ phòng trong ra phòng ngoài (tính theo mặt tiền chính).

Cuối cùng là phòng khách, bạn đặt bát xông vào giữa phòng khách. Cho thêm một ít trầm bột hoặc trầm miếng, xông thêm khoảng 30 phút.  Khi lư trầm cháy hết bạn mang ra ngoài đổ đi là xong.

Xông trừ âm khí, không khí độc trong nhà mới

trầm hương xông nhà

Đặt cố định lư trầm vào những vị trí sau đây để xông trong khoảng 30 phút – 1 tiếng

+ Đặt lư trầm ở dưới tủ thờ, ngay cạnh chân tủ thờ.

+ Bếp: đặt ngay sát cạnh bếp nấu

+ Phòng khách: trung tâm phòng

+ Một vài lư trầm đặt ở những nơi ẩm mốc nhất trong nhà, những chỗ hay đọng nước để trừ âm khí và tạp khí không tốt cho sức khỏe gia đình.

Ngày – Giờ xông nhà mới tốt nhất

Ngày xông nhà mới tốt nhất là trước khi bạn về ở tầm 1 đến 2 ngày để bảo đảm là không khí độc, âm khí đã được làm sạch, để gia đình có thể yên tâm ở.

Giờ xông nhà mới tốt nhất ở đây không đề cập đến phong thủy. Khoa học đã chứng minh các chất tích tụ trong trầm hương có tác dụng thanh lọc khí độc, âm khí không tốt. Vì vậy xông trầm vào bất kỳ thời gian nào đều rất tốt.

Lợi ích khi sử dụng trầm hương xông nhà

Đốt Trầm Hương mang lại lợi ích cho không gian sống và làm việc của bạn. Bạn nên đốt Trầm Hương một cách định kỳ và thường xuyên. Đặc biệt vào các dịp quan trọng khi thay đổi văn phòng hay nhà cửa.

  • Dùng trong các nghi lễ tôn giáo để tỏ lòng thành kính, gửi gắm những lời khấn nguyện
  • Khi chuyển về nhà mới: khử mùi sơn, làm ấm không gian sống
  • Khai trương cửa hàng, văn phòng: thu hút các nguồn năng lượng dương làm gia tăng tài lộc và may mắn
  • Dùng định kỳ tại nơi ở, nơi làm việc: khử mùi ẩm mốc,khó chịu, tẩy các uế khí.Tạo bầu không khí thanh thoát, nhẹ nhàng, giúp mọi người thư thái, an vui.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng trầm hương xông nhà. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được các loại trầm hương phù hợp với mục đính sử dụng của mình.

Hiện Trầm Hương Liên Thế cung cấp đầy đủ nhang trầm các loại (nhang nụ, nhang vòng, nhang cây); trầm hương không tăm; trầm hương miếng, trầm hương bột,… phù hợp với nhu cầu đa dạng của quý khách hàng.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH XUẤT KHẨU TRẦM HƯƠNG YẾN SÀO LIÊN THẾ 
Địa chỉ: 650 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:093 8910 427 – 093 739 3923
Facebook: Trầm hương Liên Thế

Author: Văn Tiến Nguyễn

Công ty Trầm Hương Liên Thế chuyên cung cấp các loại trầm hương thượng hạng phân phối ra nước ngoài. Những sản phẩm trầm hương việt nam như: vòng tay trầm hương, nhang trầm hương....LienTheagarwood

Trả lời


Call 0938 910 427
Call 0937 393 923

Vòng tay trầm hương | Nhang trầm hương | Trầm hương Việt Nam | Agarwood

Liên Thế tự hào mang đến cho bạn một giải pháp thực sự về một dòng vòng tay Trầm Hương, nhang trầm hương, trầm hương việt nam sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng được cấp giấy chứng nhận bởi Bộ Tài Nguyên Môi Trường.