TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

Là một nguyên liệu chế tác nên nhiều sản phẩm có giá trị về cả mặt tâm linh và vật chất. Trầm Hương Việt Nam từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong văn hóa.

Từ hoàng thành của vua chúa đến các gia trang bình dân. Chúng được sử dụng như một loại hương liệu mang đến hạnh phúc và bình an cho gia chủ. Trầm Hương hữu ích là vậy. Nhưng ít ai biết được rằng để có được vị trí độc tôn như ngày nay, chúng đã phải trải qua nhiều thăng trầm trong quá khứ.

Có thể bạn quan tâm:

Nét đẹp trong lịch sử

Từ xưa đến nay, Trầm hương đã là một sản vật quý giá được đánh giá là sản vật quý hiếm được nước ta cống nạp cho phương Bắc. Từ Trung Quốc, theo con đường tơ lụa, Trầm Hương trở thành hàng hóa giao thương đến các nước Ấn Độ, Mông Cổ, Ai Cập,.. Trầm Hương trên đất Việt luôn được đánh giá cao trên thế giới.

Lịch sử có lưu truyền rằng từ thời An Dương Vương, Trầm Hương đã là một loại gỗ được vua chúa yêu thích. Thời Thục Phán, Trầm Hương được dùng để tạo ra các vị thuốc quý giúp chữa bệnh tiêu hóa, bệnh sinh lí và bệnh tim mạch mà chỉ thân cận hoàng gia mới được sử dụng. Thế kỷ thứ 10, vua Đinh Tiên Hoàng sai người cất giữ long bào trong những hộp gỗ trầm được điêu khắc tinh tế với ý muốn long bào được ướp hương thơm của trầm.

Nét đẹp tâm linh trầm hương Việt

Trong đời sống tâm linh của người Việt Nam từ xưa đến nay, làn khói hương luôn được tôn thờ ở một vị trí cao quý trong tiềm thức. Bởi theo quan niệm của nhiều người, đặc biệt với những người theo đạo Phật, làn khói mờ ảo bay vút lên trời cao giống như sợi dây liên kết giữa con người với cõi Phật. Giữa thế giới hiện thực và cõi linh thiên trên cao. Nơi con người gửi gắm những nguyện ước mong được che chở, phù hộ độ trì.

Chính vì lẽ đó, trầm hương trở thành một loại cây mang đặc tính tâm linh lớn. Đức Phật từng nói trong kinh sách. Mùi trầm hương là mùi có ở thiên thượng và các cõi nước phật trang nghiêm, thanh tịnh.

Giá trị của trầm hương Việt Nam

Trầm Hương Việt Nam là thứ gỗ mang lại mùi hương trầm mặc tĩnh lặng như đúng cái tên mà nó đã được đặt cho. Tương truyền từ thời xa xưa, loại gỗ này chỉ được tìm thấy ở chốn rừng thiên, nước độc. Ở những nơi mà cây trầm hương được trải qua nhiều năm hấp thụ tinh hoa của đất trời. Thứ gỗ trầm hương này mang trong mình một mùi hương của sự ngọt ngào, ấm nóng, thanh tao, vị nồng nàng sâu cay. Cái hương ấm áp ấy khi lan tỏa sẽ mang lại cho khứu giác sự nhẹ nhàng. Dễ chịu giúp xua tan đi mọi muộn phiền trong cuộc sống, giải tỏa áp lực căng thẳng.

Để hình thành nên trầm hương là cả một quá trình đau đớn. Thân cây Gió bình thường sẽ có lõi trắng, trong quá trình cây bị hư hại bởi kiến , thời tiết. Gãy đổ và sinh ra những vết thương. Cây tiết ra nhựa để hàn gắn các vết thương này lâu năm sẽ sẫm xuống và tạo trầm.

trầm hương việt nam

Trầm hương dùng để thanh tẩy uế khí,trừ tà khí mang may mắn cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp may mắn và sự bình yên trong tâm hồn.

Trong các dịp năm mới – hay xông xui xẻo phong long. Trầm hương là một vật phẩm không thể nào thiếu. Ngoài ra còn chế tác thành vòng tay trầm hương để mang với mục đích chiêu tài,hộ mệnh, giúp sự bình an.

Liên hệ với chúng tôi

Trên cơ sở đó, Trầm Hương Việt Nam luôn được đánh giá là  tốt nhất trên thế gới. Hơn 30 năm kinh nghiệm. Công ty Trầm hương Liên Thế chuyên sản xuất và cung cấp các loại Trầm Hương Thượng Hạng: tinh dầu, nhang, tượng phật, cây cảnh mỹ nghệ dành cho người tiêu dùng trong và ngoài nước (Mã Lai, Hàn Quốc, Dubai…).

Liên Thế tự hào mang đến cho bạn một giải pháp thực sự về một dòng Trầm Hương sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng được cấp giấy chứng nhận bởi Bộ Tài Nguyên Môi Trường.

Trầm Hương Liên Thế đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ người tiêu dùng. Với tiêu chí 03 không: “không độc hại, không hoá chất, không hương liệu”

CÔNG TY TNHH XUẤT KHẨU TRẦM HƯƠNG YẾN SÀO YÊN THẾ
Địa chỉ: 650 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0938 910 427 – 0937393923

Author: Nguyễn Nhật Huy