Trầm Hương Việt Nam – Thực trạng trầm hương hiện nay

Chia sẻ

Trầm Hương Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng là sản vật có giá trị cao. Là một nguyên liệu chế tác nên nhiều sản phẩm có giá trị về cả mặt tâm linh và vật chất. Vòng tay trầm hương, tinh dầu, nhang trầm hương là những món đồ mà bất cứ ai có đam mê không thể thiếu.
Vậy Trầm Hương Việt Nam trong quá khứ và hiện tại đang như thế nào? Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

trầm hương việt nam

Trầm Hương tự nhiên được hình thành như thế nào?

Trầm hương có nguồn gốc từ thân cây Dó Bầu. Dó Bầu là loại cây khá đặc biệt vì thông thường mỗi cây chỉ có một mạch từ rễ đến các phần khác để nuôi cây. Dó Bầu lại có 2 mạch tương trợ ngược lại.

Khi phần thân cây bị tổn thương, 2 mạch này tiếp xúc vào nhau tiết ra phần nhựa thơm có chứa lượng lớn tinh dầu để bảo vệ vết thương đó. Lâu dần, vết thương đó đã tạo thành trầm hương. Và thị trường trầm hương Việt Nam hiện nay như thế nào?

trầm hương việt nam

Có thể bạn quan tâm:

+ Vòng tay trầm hương tự nhiên
+ Nhang trầm hương tự nhiên
+ Agarwood là gì

Trầm Hương Việt Nam tự nhiên đang dần cạn kiệt

Trước đây, trầm hương được cho là sản vật của các nước Nam Á. Thế nhưng, cách nay chừng hơn 10 năm chỉ còn Malaysia, Indonesia, Thái-lan, Myanmar có trầm. Gần đây thì sản lượng ở các nước này thấp hẳn do nguồn khai thác đã gần như cạn kiệt.

Hiện chỉ còn ba nước cung cấp trầm hương cho thị trường thế giới là Việt Nam, Lào và Campuchia. Trong đó, trầm hương Việt Nam được đánh giá là có chất lượng cao nhất. Trước năm 1991, Việt Nam xuất khẩu khoảng 10 – 15 triệu USD trầm hương mỗi năm. Dù được đánh giá cao về chất lượng nhưng Việt Nam chỉ xuất thô hoặc xuất theo dạng đồ gỗ mỹ nghệ nên giá trị không cao.

Nhu cầu về trầm hương ngày càng tăng

Ngày nay, ở Việt Nam nhu cầu về việc sử dụng trầm hương ngày càng tăng. Không chỉ vậy, nhu cầu cung cấp cho các thị trường nước ngoài cũng ngày một lớn hơn.

Theo số liệu của Đài Loan, tình hình nhập khẩu trầm hương từ Việt Nam của Đài Loan (thị trường nhập khẩu trầm hương nhiều nhất thế giới hiện nay) không ngừng gia tăng. Năm 1993, lãnh thổ này đã nhập 20 tấn của Việt Nam. Đến năm 1994 tăng lên 85 tấn. Năm 1995 là 103 tấn và năm 1998 đạt tới 137 tấn…

Việt Nam đã cấm khai thác và mua bán Trầm hương

vòng tay trầm hương

Mặc dù đã sản xuất được trầm hương nhân tạo nhưng hiện nay các văn bản về việc cấm xuất khẩu, khai thác. Trầm hương vẫn còn giá trị nên vẫn bị xem là hàng quốc cấm. Giám đốc một công ty ở TP Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện nay công ty vẫn phải bán theo đường tiểu ngạch, khai đây là nguyên liệu làm nhang và vì thế được miễn thuế. Nhưng làm như thế gặp rủi ro rất lớn, còn Nhà nước thì thất thu thuế”.

Chính vì sự rủi ro này mà giá mua trầm hương ở Việt Nam hiện thấp hơn bốn lần so với giá chào bán trên các trang web chuyên về mua bán trầm hương quốc tế.
Theo ông Hoàng Văn Được: “Cần phải có một chiến lược quốc gia cho cây trầm hương. Đến 95% trầm trên thị trường hiện nay là trầm nhân tạo. Do đó Chính phủ cần tạo hành lang pháp lý cho cây trầm phát triển”.

Liên hệ với chúng tôi

Với hơn 30 năm kinh nghiệm. Công ty Trầm hương Liên Thế chuyên sản xuất và cung cấp các loại Trầm Hương Thượng Hạng: tinh dầu,vòng tay, nhang, tượng phật, cây cảnh mỹ nghệ dành cho người tiêu dùng trong và ngoài nước (Mã Lai, Hàn Quốc, Dubai…).

Liên Thế tự hào mang đến cho bạn một giải pháp thực sự về một dòng Trầm Hương sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng được cấp giấy chứng nhận bởi Bộ Tài Nguyên Môi Trường.

Liên Thế đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ người tiêu dùng. Với tiêu chí 03 không: “không độc hại, không hoá chất, không hương liệu”

CÔNG TY TNHH XUẤT KHẨU TRẦM HƯƠNG YẾN SÀO YÊN THẾ
Địa chỉ: 650 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0938 910 427 – 0937393923

Author: Nguyễn Nhật Huy

Author: Văn Tiến Nguyễn

Công ty Trầm Hương Liên Thế chuyên cung cấp các loại trầm hương thượng hạng phân phối ra nước ngoài. Những sản phẩm trầm hương việt nam như: vòng tay trầm hương, nhang trầm hương....LienTheagarwood

Trả lời


Call 0938 910 427
Messages

Vòng tay trầm hương | Nhang trầm hương | Trầm hương Việt Nam | Agarwood

Liên Thế tự hào mang đến cho bạn một giải pháp thực sự về một dòng vòng tay Trầm Hương, nhang trầm hương, trầm hương việt nam sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng được cấp giấy chứng nhận bởi Bộ Tài Nguyên Môi Trường.