Tổng hợp tất cả các loại trầm hương hiện nay

Chia sẻ

Trầm Hương là loại gỗ quý hiếm mang nhiều giá trị và có giá thành khá đắt đỏ trên thị trường. Tuy nhiên, bạn có biết trầm hương có rất nhiều loại với giá thành khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Cùng tìm hiểu các loại trầm hương hiện nay qua bài viết của Trầm Hương Liên Thế nhé!

Trầm Sánh ghép:

Trầm Sánh ghép được tạo nên từ những thân cây gió bầu có tuổi thọ từ khoảng 8 -10 năm. Các cây Dó này có thể được người trồng hoặc tự sinh trưởng trong tự nhiên. Sau đó được quét một lớp thuốc axit tạo trầm lên vết thương. Sau khoảng 1 năm có thể thu hoạch

Đây là loại trầm nhân tạo có mùi thơm và màu đẹp mắt nhưng giá thành khá rẻ. Rất phù hợp với các bạn đam mê trầm hoặc mới tìm hiểu về trầm.

Trầm nấu hóa chất:

Trầm nấu hóa chất là loại trầm được lấy từ gỗ của cây Dó. Gỗ cây Dó được nấu trong tinh dầu trầm với áp suất cực cao, giúp thẩm thấu vào gỗ để cho ra hạt trầm có màu đen đậm và không thấy rõ vân của dầu.
Vì được nấu trong hóa chất nên khi sử dụng trầm nấu sẽ có mùi hơi nồng, thơm gắt nên rất khó chịu. Với những người có da nhạy cảm sẽ dễ bị dị ứng khi tiếp xúc. Đây là loại trầm có giá thành rẻ nhất.

Trầm tự nhiên:

Trầm tự nhiên là loại trầm hầu như có tác động rất ít của con người hoặc sinh trầm hoàn toàn tự nhiên trong môi trường thiên nhiên hoan dã. Tuy nhiên, trầm hương tự nhiên cũng được phân làm nhiều loại như:
Kỳ nam: Kỳ nam là loại khó tìm nhất trong tự nhiên vì thế chúng có giá thành cao nhất. Kỳ Nam là hạng trầm hương có giá trị nhất bởi nhiều dầu nhất (các phân tử gỗ đã nhiễm dầu chắc chắn sẽ được trọn vẹn). 

Kỳ nam khi nấu lên sẽ có đầy đủ hương vị chua, cay, ngọt bùi. Mùi hương dịu nhẹ và tỏa làn khói hương xanh bay vút lên không trung. Kỳ nam cũng có 4 loại khác nhau là: bạch kỳ, huỳnh kỳ, thanh kỳ, hắc kỳ.

Trầm hương: Trầm hươnglà loạitrầm có giá trị rẻ hơn kỳ nam vì chúng dễ tìm hơn và lượng dầu chứa trong gỗ trầm ít hơn. Trầm hương thông thường có vị đắng, nặng hầu như khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói khi đốt màu trắng và bay quanh rồi tan ngay.

Trầm tốc: Trầm tốclà loại trầm tự nhiên chứa ít tinh dầu nhất. Trầm tốc thương được tạo ra từ những vết thương do người thợ trầm đục, khoét thân cây trầm hương. Sau đó thu hoạch khoảng từ 12 -18 tháng. Đây là loại trầm rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở Việt Nam


Mua trầm hương ở đâu chất lượng Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán trầm hương giả(loại trầm hương không được làm ra từ cây Dó, chỉ được tẩm hóa chất) gây rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tìm một địa chỉ mua bán trầm hương chất lượng bạn có thể tham khảo Trầm Hương Liên Thế – Vietnam Agarwood. Đây là một địa chỉ mua bán trầm hương vô cùng chất lượng tại TP HCM. Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo trên website: http://lientheagarwood.com/ hoặc qua số hotline: 0938 910 427 – 0937393923 Zalo: 0938 910 427

Author: Văn Tiến Nguyễn

Công ty Trầm Hương Liên Thế chuyên cung cấp các loại trầm hương thượng hạng phân phối ra nước ngoài. Những sản phẩm trầm hương việt nam như: vòng tay trầm hương, nhang trầm hương....LienTheagarwood

Trả lời


Call 0938 910 427
Call 0937 393 923

Vòng tay trầm hương | Nhang trầm hương | Trầm hương Việt Nam | Agarwood

Liên Thế tự hào mang đến cho bạn một giải pháp thực sự về một dòng vòng tay Trầm Hương, nhang trầm hương, trầm hương việt nam sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng được cấp giấy chứng nhận bởi Bộ Tài Nguyên Môi Trường.